Hành tây sấy khô

Giá liên hệ

Hành tây là loại rau, khác với hành ta là loại gia vị. Nếu như hành ta có thể dùng cả phần lá và phần củ mà thực ra củ hành ta rất nhỏ thì hành tây chủ yếu dùng củ. Củ hành tây là phần rễ của cây hành tây. Hành tây có họ hàng với hành tím thường phơi hay sấy khô làm hành khô. Hành tây có nguồn gốc từ Trung Á được truyền qua bên châu Âu rồi tới Việt Nam. Loài này hợp với khí hậu ôn đới.

Thành phần dinh dưỡng:
- Một nghiên cứu gần đây được đăng trên tạp chí “Food & Medical", hành tây ủ từ 2-3 ngày phát sinh ra loại vi khuẩn tên Bifidobacteria, tăng trưởng thuận lợi trong môi trường của một hợp chất có tên là Oligosaccharides.

- Từ năm 1965, hợp chất này được tìm thấy rất nhiều trong hoạt chất của loại hành, hẹ, tỏi, măng tây, rau xà-lách xoong và a-ti-sô. Vi khuẩn Bidobacteria giúp cơ thể tự tiêu diệt tất cả vi khuẩn gây hại và tăng sức đề kháng.

- Hành tây tên khoa học Allium cepa, họ hành tỏi Alliaceae, rễ cũng là củ dạng hình giọt nước, lá đơn bào, giàu chất khoáng, can-xi, natri, sắt, đặc biệt chứa tinh dầu disulfurallyl, protid, glucid, nhiều chất xơ, giàu sinh tố B1, B2, PP và C.

- Hành tây là gia vị bổ sung vào thức ăn như xào với thịt bò, thịt lợn, hải sản, nâu canh. Tuy nhiên đây còn là phương thuốc chữa nhiều chứng bệnh về xương. Đặc biệt, đối với phụ nữ phải cắt bỏ buồng trứng, khi sử dụng hành tây làm thuốc sau 4 tuần, có sự gia tăng về lượng chất khoáng chứa trong xương, bề dày của xương. Hành tây giúp xương trở nên chắc chắn hơn vì dược chất của loại thực vật này giúp chống quá trình tiêu xương.

 

Danh sách sản phẩm Xem tất cả
 • Ớt quả sấy khô

  Giá liên hệ

  Sản phẩm được sản xuất từ 100% nguyên liệu ớt tươi trên dây chuyền sấy hiện đại tại Công ty cổ phần chế biến Nông sản Hải Dương

 • Cải bắp sấy khô

  Giá liên hệ

  Sản phẩm cải bắp sấy khô được sản xuất từ 100% cải bắp tươi trên dây chuyền sản xuất hiện đại tại Công ty cổ phần chế biến nông sản Hải Dương. Lá cải bắp tươi được thái theo kích thước tiêu chuẩn trước khi được đưa vào hệ thống sấy băng tải.

 • Bí đỏ sấy khô

  Giá liên hệ

  Bí đỏ sấy khô

 • Nghệ sấy khô

  Giá liên hệ

  Sản phẩm Nghệ thái lát sấy khô được sản xuất từ 100% nghệ tươi nguyên chất được sấy bằng công nghệ sấy AD trên dây chuyền sấy hiện đại tại Công ty cổ phần chế biến Nông sản Hải Dương

 • Khoai lang tím sấy khô

  Giá liên hệ

  Khoai lang tím sấy khô là sản phẩm giàu chất dinh dưỡng được sản xuất từ 100% khoai lang tươi bằng công nghệ sấy AD tại Công ty cổ phần chế biến Nông sản Hải Dương